PHƯƠNG PHÁP HẠ NHIỆT TỐT NHẤT CHO LAPTOP – HOC NGHE SUA CHUA LAPTOP|HỌC NGHỀ SỬA CHỮA LAPTOP|DAO TAO NGHE

PHƯƠNG PHÁP HẠ NHIỆT TỐT NHẤT CHO LAPTOP
TG : admin vào 18 Tháng 10, 2013 lúc 04:28 Sáng | With 0 Comments | Lượt xem: 3321

HẠ NHIỆT TỐT NHẤT CHO LAPTOP

Trong quá trình sử dụng laptop chúng ta sẻ gặp một tình trạng mà không ai tránh khỏi, đó là tình trạng laptop nóng lên không mong muốn. Nguyên nhân do đâu? làm thế nào để khắc phục tình trạng đó. Chúng tôi xin giới thiệu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng trên.

laptop bị nóng

laptop bị nóng

I. Nguyên nhân:

Do máy bị Snapball: Thụ động  + chủ động của laptop khi chạy các chương trình của máy. Máy dùng lâu ngày sẻ gặp tình trạng quạt tản nhiệt, hoạt động kém hiệu quả, keo tản nhiệt đã bị khô.

II. Giải pháp theo phương pháp hoc sua laptop.

Đế giảm nhiệt: Đa phần người tiêu dùng cách đế tản nhiệt để làm mát máy. Bằng cách để dưới đế laptop sau đó cắm vào USB, IEE1394… máy để cánh quạt giúp máy giảm độ nóng. Chú ý nếu bạn dùng đế tản nhiệt sẽ tiêu hao năng lượng pin nhưng năng lương tiêu hao rất ít.

laptop bị nóng khắc phục bằng đế tản nhiệt

laptop bị nóng khắc phục bằng đế tản nhiệt

Mang máy đên các trung tâm sửa chữa nhờ họ bảo trì vệ sinh, làm lại quạt, sẻ khắc phục được tình trạng trên.

quạt laptop trước khi vệ sinh
 Quạt laptop trước khi vệ sinh
quạt laptop sau khi vệ sinh
Quạt laptop sau khi vệ sinh

Ổ cứng dùng SSD: Đây là giải pháp hiệu quả một cách toàn diện và cũng… tốn kém một cách toàn diện. Ổ SSD do không có bộ phận chuyển động cơ học nên tỏa rất ít nhiệt trong khi vận hành. Do đó nó sẽ giảm nhiệt lượng tỏa ra bên trong vỏ máy tính xách tay. Trong khi đó, SSD cho tốc độ cao hơn, bền hơn trước các tác động vật lý bên ngoài. Vấn đề duy nhất ở đây là giá thành vẫn còn quá đắt đỏ.

Kết luận: Về vấn đề làm mát laptop theo cảm nghĩ của tôi là rất cần thiết vì thế. Tôi khuyên người tiêu dùng nên chọn giải pháp để giúp laptop của chính mình có thể hoạt động ở nhiệt độ tốt nhất”Dùng đế tản nhiệt”. Tạo sự hoạt động tốt cho máy công việc của bạn diễn ra 1 cách tốt nhất khi xử lý công việc trên máy.

Nguồn : day nghe laptop

Tags : KINH NGIỆM SỮA LAPTOP, TIN TỨC

Leave a comment

HTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>